3 Bước cơ bản để kiếm được tiền từ Affiliate Marketing

Để bạn có thể hình dung được phương pháp kiếm tiền tốt nhất từ Affiliate Marketing

Đã là kiếm tiền thì không có công thức chung nào cả, vì nếu có công thức thì ai ai cũng giàu hết cả rồi. Và kiếm tiền từ Affiliate Marketing cũng vậy, có rất nhiều cách để quảng bá một sản phẩm, tạo được ra dòng thu nhập thụ động đầu tiên. Tuy nhiên, để bạn có thể hình dung được phương pháp kiếm tiền tốt nhất từ Affiliate Marketing thì mình xin phép tổng hợp 2 phương pháp kiếm tiền dưới đây.

Phương pháp để bạn sở hữu nguồn thu nhập thụ động đầu tiên

Phần này, dành cho người mới bắt đầu, kiến thức Digital Marketing còn ít. Và nếu như bạn mong muốn kiếm được vài triệu một tháng từ Affiliate Marketing thì cứ làm theo từng bước này, chắc chắn bạn sẽ đạt được thu nhập đó:

3 Bước cơ bản để kiếm được tiền từ Affiliate Marketing

Bước 1: Xác định sản phẩm mà bạn muốn quảng bá

Ở bước này, bạn hãy truy cập vào giao diện NewPub của Adpia, sau đó lựa chọn cho mình một sản phẩm mà bạn ưa thích (bạn nghĩ bạn có thể bán được). Tuy nhiên, bạn vẫn nên phân tích sản phẩm của mình thông qua một vài câu hỏi sau:

- Sản phẩm đó có hoa hồng thấp hay cao?

- Sản phẩm này mình có bán được không?

- Bạn bè mình có mua sản phẩm mà mình giới thiệu không?

- Cạnh tranh có cao không?

Bước 2: Đem sản phẩm của mình đi quảng bá

Bước này thì cần phụ thuộc rất nhiều vào trình độ Digital Marketing của bạn. Nếu như bạn là người mới thì bạn hãy chia sẻ link sản phẩm cho bạn bè. Và tất nhiên nếu như bạn bè của bạn mua hàng thông qua Affiliate Link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên nếu trình như bạn có trình độ cao hơn một chút, thì bạn có thể lập Fanpage, xây dựng cộng đồng (Group Facebook) sau đó chia sẻ link bán sản phẩm. Mình đã từng thấy rất bạn bè của mình, chỉ với việc xây dựng 3 cái Group rồi chia sẻ mã giảm giá từ Shoppee, Lazada,.. mà cũng kiếm được 9-10 triệu đồng/tháng. Còn cuối cùng, nếu như bạn có khả năng làm web, xây Blog, hay sử dụng Paid traffic,... thì điều đó quá tuyệt vời, bạn hãy bắt tay ngay vào việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing để sở hữu cho mình một nguồn thu nhập thu động nhé.

Bước 3: Đo lường và đánh giá hiệu quả

Thường thì các Merchant của Adpia sau một tháng sẽ đối soát một lần, sau đó bạn hoàn toàn có thể biết được doanh thu thực của mình là bao nhiêu. Sản phẩm nào đem về nhiều hoa hồng cho bạn, để từ đó bạn tối ưu được doanh thu cho tháng sau.

Trên đây là 3 bước kiếm tiền cho người mới bắt đầu, còn đâu nếu như bạn đã tham gia kiếm tiền từ Affiliate Marketing được một thời gian và mong muốn sở hữu cho bản thân một nguồn thu nhập hàng nghìn $ mỗi tháng, thì bạn hãy tư duy theo từng bước như thế này giúp mình nhé.

3 Bước cơ bản để kiếm được tiền từ Affiliate Marketing

Phương pháp để bạn sở hữu nguồn thu nhập nghìn $ một cách bền vững 

Bước 1: Chọn cho bản thân một lĩnh vực và thị trường cụ thể

Việc lựa chọn cho bản thân một lĩnh vực (hay thị trường cụ thể) rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn hiểu khách hàng của mình hơn, tập trung vào việc xây dựng nội dung tốt hơn. Từ đó các chiến dịch tiếp cận khách của bạn sẽ dễ dàng nhắm mục tiêu hơn. Đối với một số bạn, lựa chọn cho bản thân mình một lĩnh vực để tiếp thị vô cùng khó khăn, nhưng nó không hề khó đến vậy. Để chọn cho bản thân một vị trí thích hợp, bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi như sau:

- Tôi đam mê điều gì? Những điều mà ta đam mê, thì ta sẽ rất hiểu biết về nó và ta sẵng sàng chia sẻ, làm việc không biết mệt mỏi.

- Chủ đề này có đủ lớn hay không? Chủ đề này của tôi có đa dạng nội dung hay không, liệu bạn có thể chia sẻ nó tới bao giờ thì hết? Bạn đừng quên sử dụng các công cụ như Google KeyWord Planner và KeyWord Tool để đo lường thị trường nhé.

- Lĩnh vực này có cạnh tranh hay không? Tất nhiên bạn sẽ không dại gì mà đâm đầu vào một lĩnh vực cạnh tranh cao, thay vì đó chọn cho mình một hướng đi riêng, ít cạnh tranh hơn.

- Và câu hỏi cuối cùng sẽ luôn là: "Thị trường đó có ra tiền hay không?" Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chúng ta sẽ không làm. 

Bạn nên nghiên cứu xem, thị trường mà bạn hướng tới có thực sự ra tiền không, bao nhiêu khách hàng muốn mua sản phẩm dịch vụ thông qua link Affiliate Marketing của bạn.

Bước 2: Xây dựng cho mình một cộng đồng

Cộng đồng mà mình muốn nói ở đây, có thể là một Website, một Blog, một kênh Youtube, hay một Group, Fanpage,...và tất nhiên, nếu như bạn có thể xây dựng hết tất cả thì càng tốt. Cái này phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức cũng như nguồn lực của bạn, bạn nên làm tốt một thứ trước khi phát triển làm sang những thứ khác. Điều quan trọng trong bước này là bạn cần đảm bảo chính sách, quyền lợi rõ ràng, để khách hàng có thể tin và nhớ đến bạn. Đừng xây một cộng đồng có hàng trăm nghìn Fan, hàng vạn traffic, nhưng nội dung trong đấy thì toàn rác và không ai trong đấy còn muốn gắn bó với bạn.

Bước 3: Có một chiến lược nội dung cụ thể rõ ràng

Hãy đặt ra một sứ mệnh, mục tiêu và KPis cho cộng đồng của mình. Điều này sẽ giúp bạn nỗ lực, phấn đấu cố gắng hơn trong việc xây dựng cộng đồng. Sau đó bạn hãy trả lời một vài câu hỏi như sau:

- Khách hàng nhận được gì khi tham gia cộng đồng

- Tôi sẽ chia sẻ những gì trên công đồng đó

- Làm sao để mời những người mới tham gia cộng đồng

- Làm sao để cộng đồng này có thể Viral ra ngoài

Sau khi trả lời hết các câu hỏi đấy xong, tất nhiên là bạn cần có một kế hoạch phát triển nội dung chi tiết cho từng ngày, từng tháng và từng năm.

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm

Sau khi sở hữu cho bản thân một cộng đồng nhất định, đây mới là lúc bạn nên lựa chọn sản phẩm cho mình. Bạn hãy liệt kê ra 5 - 10 sản phẩm mà bạn nghĩ phù hợp với cộng đồng của bạn. Sau đó bạn hãy liên hệ với các đội ngũ Support của Adpia để tư vấn cách đặt Link Affiliate cho hiệu quả. Sẽ có rất nhiều các phương pháp đặt Link Affiliate như:

- Đặt Banner: SmartBanner để tăng lượt click,...

- Đặt Backlink

- Nổ Tab (giống như các Web phim)

-........

Ngoài ra bạn có thể thử thêm một số chiến dịch trả tiền theo lượt cài đặt, trả tiền theo lượt truy cập, hay trả tiền khi phát sinh đơn hàng,... Sau đó bạn tổng hợp hết lại để A/B testing, cái nào đem về nhiều lợi nhuận, nhiều doanh thu cho bạn thì bạn hãy triển khai thôi.

Bước 5: Theo dõi kết quả

Bạn hãy truy cập vào mục báo cáo của giao diện NewPub để theo dõi kết quả mà mình đã đạt được, từ đó phân tích và tối ưu được doanh thu tốt hơn cho tháng sau nhé.

Tổng kết:

Trong bài viết này đã tổng hợp lại các bước để các bạn có thể kiếm được ra tiền từ Affiliate Marketing. Cái gì cũng phải có từng bước một, vội vàng sẽ không bao giờ làm được gì cả. Hãy nên bắt đầu từ việc dễ dàng, kiếm cho mình một triệu, sau đó đến hai triệu, chứ đừng muốn một phát lên vài chục triệu nhé. Đừng quên để lại comment về những điều bạn chưa hiểu cho chúng tôi dưới comment nhé.

Bên cạnh đó, các bạn có thể truy cập vào website để tìm hiểu tham gia cộng tác viên của ADPIA tại đây.

Xem thêm:

- Định nghĩa và các thuật ngữ bắt buộc phải biết về Affiliate Marketing

Admin 01-06-2022 5221
icon