So sánh quyền lợi của tài xế taxi Xanh SM và taxi công nghệ
Huyền Trang 17-01-2024 751

Hiện nay tại Việt Nam, hình thức gọi xe công nghệ qua phần mềm trên điện thoại thông mình đang rất phổ biến, thuận tiện cho người sử dụng, qua đó thu hút đông đảo lực lượng lao động tham gia lái xe công nghệ như một nghề kiếm sống. Xanh SM là một cái tên mới gia nhập trên thị trường xe công nghệ trong thời gian qua nhưng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng và "hợp tác". Cùng ADPIA so sánh quyền lợi của tài xế Xanh công nghệ SM và taxi công nghệ khác để biết lý do tại sao taxi Xanh SM lại nhận được nhiều "ưu ái" như vậy.

Tài xế công nghệ thường có những quyền lợi nào?

Theo tìm hiểu, hiện các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Gojek hỗ trợ bảo hiểm tai nạn và hỗ trợ một phần chi phí bảo hiểm sức khỏe, cách áp dụng mỗi hãng khác nhau.

Như Grab có bảo hiểm tai nạn nhưng phạm vi áp dụng bảo hiểm chỉ từ thời gian ứng dụng của tài xế trong chế độ sẵn sàng nhận cuốc xe, bao gồm cả thời gian trước và trong cuốc xe. Ngoài ra, Grab có gói bảo hiểm sức khỏe và chỉ hỗ trợ một phần chi phí, giới hạn khu vực và đối tượng tài xế tham gia.

Đa dạng hơn, ứng dụng Be đang áp dụng bảo hiểm tai nạn toàn diện kể cả tài xế trong giai đoạn đón khách, trong lúc chờ, thậm chí khi tắt ứng dụng. Đồng thời, Be cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho tài xế khi ốm đau, bệnh tật... Tuy nhiên, sau 3 tháng Be sẽ xét lại hiệu quả làm việc của tài xế để căn cứ quyết định mức bảo hiểm.

Hiện nay trên thị trường gần như 100% các hãng xe đều đã mua bảo hiểm tai nạn theo chuyến đi nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều tài xế công nghệ cho biết các thủ tục về gói bảo hiểm tai nạn và chăm sóc sức khỏe để được chi trả khá nhiều về thủ tục. Còn bảo hiểm sức khỏe hãng phân loại từng thứ hạng chứ không phải 100% tài xế được hưởng.

Quyền lợi của tài xế công nghệ Xanh SM

Trở thành tài xế taxi của Xanh SM, người làm sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Một số quyền lợi của tài xế taxi Xanh SM sẽ được hưởng như sau:

  • Tài xế taxi Xanh SM có thể nhận mức lương cứng lên tới 11 triệu đồng, trong đó: lương cứng cố định từ 7 triệu đồng trở lên (bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật về quyền của người lao động).
  • Các tài xế Taxi Xanh SM còn được hưởng các khoản thưởng và hỗ trợ chi phí khác như thưởng theo mức đánh giá của khách hàng (2 triệu đồng), hỗ trợ chi phí thuộc đường (2 triệu đồng, tối đa 6 tháng và sẽ thay đổi theo tình hình kinh doanh). Tuy nhiên, mức lương cứng cụ thể sẽ thay đổi tùy theo tỉnh thành.
  • Mức lương tài xế nhận được sẽ được cộng thêm hoa hồng 25 – 35% trên tổng doanh thu tháng cũng như hoa hồng từ việc bán chéo các sản phẩm của Vinwonders, VinFast. Đây là một chính sách hấp dẫn, giúp tài xế Taxi Xanh SM gia tăng thu nhập trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.
  • Taxi Xanh SM tổ chức các chương trình tham quan du lịch và thưởng lương tháng thứ 13, dựa trên hiệu quả kinh doanh của công ty. Lương và các chế độ chính sách sẽ được tính khi tài xế chính thức làm việc.

Ngoài ra khi trở thành tài xế LuxuryCar – VF 8, lái xe taxi sẽ có cơ hội được hưởng các chế độ đãi ngộ riêng biệt, cùng với lộ trình phát triển bài bản và chuyên nghiệp, cụ thể như sau: 

  • Tài xế LuxuryCar sẽ nhận được thu nhập cạnh tranh so với thị trường, bao gồm lương cứng 9.000.000 VNĐ, thưởng 2.000.000 VNĐ dựa trên chất lượng công việc và cộng thêm hỗ trợ tối đa 6 tháng với mức 2.000.000 VNĐ. Mức lương còn được cộng thêm hoa hồng 35% tổng doanh thu tháng và phụ cấp tiếng Anh 500.000 VNĐ.
  • Bên cạnh đó, tài xế LuxuryCar – VF 8 còn được hưởng các chế độ phúc lợi như tham gia BHXH, đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải và tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Với 1 người trở thành tài xế Xanh SM bạn có cơ hội nhận được 126.000vnđ với quy trình 2 bước đơn giản, tài xế có thể nhanh chóng trở thành những tiên phong trong sứ mệnh phổ cập trải nghiệm di chuyển điện và lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng.

  • Bước 1: Ứng viên điền các thông tin cần thiết vào form đăng ký: TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Ứng viên phỏng vấn theo lịch hẹn và thực hành lái xe trực tiếp tại mỗi tỉnh/thành

Đặc biệt tài xế chạy Taxi Xanh SM sẽ tiết kiệm được hẳn một khoản chi phí đầu tư mua xe ban đầu và sẽ không phải chi trả số tiền bảo dưỡng xe định kỳ, hay mua bảo hiểm xe hàng năm. Trong khi đó, với ai chạy nền tảng taxi công nghệ khác thì có thể chủ động được thời gian do xe thuộc sở hữu của tài xế. Các khoản sửa chữa xe trong quá trình sử dụng đang coi là như nhau vì tài xế Taxi Xanh SM cho biết sẽ phải tự sửa xe nếu làm hỏng.

Trên đây ADPIA đã so sánh những phúc lợi khi bạn tham gia vào các nền tảng taxi công nghệ. Có thể thấy hiện tại Xanh SM đang được nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn so với các bên trên thị trường. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được "đối tác" phù hợp.

Huyền Trang 17-01-2024 751
icon icon