Kiếm tiền từ Affiliate Marketing nhờ ứng dụng SEO
Huyền Trang 30-11-2022 737

Affiliate Marketing là đối tác tham gia bằng các công cụ quảng bá khác nhau, đưa sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng, không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu mà người dùng phải thực hiện hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký, điền thông tin thành công thì đối tác mới nhận được hoa hồng chia sẻ. Adpia.vn sẽ giới thiệu tới các bạn việc ứng dụng Seo để cải thiện kết của từ Affiliate Marketing.

Hiên nay có rất nhiều kênh, công cụ để hỗ trợ Affiliate như Website, Blog, các kênh Social (đặc biệt là Facebook), SEO, Email Marketing, trong đó Seo đang tỏ ra ưu thế hơn và được người chính những người kiếm tiền Online lâu năm nhất đánh giá là công cụ đắc lực nhằm tối ưu hiệu quả trong kinh doanh.

Ví dụ: Sau khi tham gia nền tảng tiếp thị liên kết ADPIA với tư cách là cộng tác viên khi website của bạn có lượt khách hàng truy cập, người truy cập thực hiện hành động từ đường dẫn mà bạn giới thiệu bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng chia sẻ từ ADPIA.

Vậy, SEO như thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing, bạn sẽ cần phải làm gì?

seo-affiliate-marketing

Xây dựng một website, blog tối ưu SEO

Việc sở hữu một website mang đến cho bạn rất nhiều nguồn lợi và sẽ thật tốt hơn khi bạn tối ưu nó về mặt Seo – có nghĩa là tương thích với người sử dụng và công cụ tìm kiếm. Tương thích như thế nào?

- Điều đầu tiên, bạn hãy nghĩ đến từ khóa, từ khóa luôn là điểm được quan tâm và giữ vững trong suốt quá trình thiết lập một kế hoạch nào đó. Hãy đảm bảo rằng, những nội dung bạn viết ra, những hình ảnh, âm thanh, clip mà bạn đưa lên đang tập trung đúng hướng và nội dung và website bạn đề cập.

- Website chính là không gian mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung lên đó, cungcấp nhiều thông tin và những điều bạn tâm huyết nhất, mang đến cho người sử dụng thô ;ng tin hữu ích và giữ họ ở lâu trên trang, hãy nhớ đến điều đó. Content Marketing ( hay nội dung ) tại thời điểm hiện tại đang được coi là công cụ cạnh tranh giữa các Seoer trong cùng một lĩnh vực. Nếu bạn đang tham gia nền tảng tiếp thị liên kết Affiliate Marketing thì một blog, website viết chất lượng, cung cấp nội dung hướng tới người sử dụng và để họ trải nghiệm tốt có nghĩa là bạn đã thành công.

- Chỉnh sửa để Website, blog tương thích với công cụ tìm kiếm, mỗi công cụ tìm kiếm họ có những “Robots tìm kiếm” hãy thân thiện với chúng nhé. Website, blog của bạn sẽ có thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và tất nhiên, với những kết quả cao sẽ được tin cậy hơn, họ cũng truy cập vào đó nhiều hơn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về Seo hãy nghiên cứu chiến dịch từ khóa để có thể mang đến cho lĩnh vực bạn đang hướng tới những vị trí cáo nhất. 

Sử dụng các plugin (WordPress) hỗ trợ làm đẹp đường dẫn

- Pretty Link Lite: Plugin cho phép bạn tạo link tiếp thị liên kết ( link này thường khá dài vì có gắn mã tracking) thành link rút gọn và biến link đó thành dạng domain của blog, website của bạn (tính năng này tương tự với một số công cụ rút gọn link khác như: Bit.ly, Goo.gl,..). Bên cạnh đó, với việc tạo link tiếp thị liên kết sạch, Pretty Link Lite còn có khả năng kiểm tra số lượng click vào liên kết bạn giới thiệu và cung cấp một báo cáo đầy đủ, chi tiết kết quả đến từ đâu, từ trình duyệt nào, host nào,…Plugin là miễn phí bạn có thể cài vào site của bạn.

- Auto Affiliate Links: Nếu bạn cài plugin này, thì các link tiếp thị liên kết sẽ tự động gắn vào nội dung trên website của bạn và tất nhiên là bạn phải tự thiết lập các từ khóa khi viết sẽ nhận link tiếp thị liên kết đó.

- Affiliates WooCommerce Integration Light: Tích hợp các link Affiliate với các site thương mại điện tử.

- Affiliates Manager: Plugin cho phép quản lí các link tiếp thị liên kết, đưa ra định hướng giúp đẩy mạnh traffic và chuyển đổi cho website của bạn.

Đưa từ khóa có khả năng chuyển đổi cao lên Top

Ứng dụng SEO trong Affiliate Marketing là một việc làm có giá trị thực tiễn cao cho cả các nhà quangrcaso lẫn cộng tác viên. Trong thời kỳ khi sử dụng quảng cáo với chi p hí lớn và thực sự rất lãng phí thì xu hướng Seo với giá thành tháp cùng chiến lực lâu dài tỏ ra vô cùng hiệu quả. Khi website của bạn có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao cho sản phẩm, dịch vụ đang tiếp thị liên kết.

Lời kết:

Affiliate Marketing là lĩnh vực hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai và đặc biệt là năm 2017 tại Việt Nam. Nếu bạn yêu thích kiếm tiền online, sở hữu website, blog hay có hiểu biết về SEO hay chỉ đơn giản là đang muốn tìm kiếm công việc làm thêm hãy tận dụng khả năng và nguồn lực vốn có để tăng thêm nguồn thu nhập cho mình. 

Huyền Trang 30-11-2022 737
icon