Hướng dẫn cách mở shop trên Shopee cực nhanh chóng
Huyền Trang 30-01-2024 1657

Sàn thương mại điện tử đã và đang được coi là xu hướng kinh doanh tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, đây là sân chơi tiềm năng đem lại lợi nhuận khủng mà người kinh doanh online không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để mở shop trên Shopee và thu hút khách hàng đến với shop mình. Dưới đây, ADPIA sẽ giới thiệu cho bạn cách mở shop trên Shopee cực nhanh chóng chỉ trong vài phút. 

Lợi ích khi mở shop trên Shopee

Tính đến thời điểm hiện tại, Shopee đang là sàn thương mại điện tử đứng đầu Việt Nam. Đây là mảnh đất màu mỡ giúp các chủ shop kinh doanh thu về lợi nhuận cực khủng. Lợi ích của việc bán hàng online mở shop trên Shopee có thể kể đến như:

  • Đa dạng hình thức quảng cáo: Shopee cung cấp một loạt các phương tiện quảng cáo như banner và quảng cáo sản phẩm trên trang chủ của Shopee, kết hợp cùng chiến lược quảng cáo trên Facebook và Instagram. Điều này mở ra một khoảng không gian rộng lớn để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn.
  • Tham gia chương trình khuyến mãi và giảm giá: Bằng cách tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee, người bán hàng không chỉ tận dụng được sức hút của các ưu đãi mà còn tạo ra một cơ hội lớn để thu hút lượng lớn khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
  • Quản lý hiệu quả với công cụ báo cáo: Shopee cung cấp một hệ thống công cụ quản lý bán hàng và báo cáo chi tiết, giúp người bán hàng dễ dàng theo dõi hiệu suất kinh doanh và đưa ra các quyết định chiến lược.
  • Duy trì chính sách quảng cáo và truyền thông: Người bán hàng có khả năng duy trì chính sách quảng cáo, truyền thông và tiếp thị của cửa hàng, tạo ra một thương hiệu độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Vận chuyện và thanh toán linh hoạt: Shopee hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán và cung cấp gói vận chuyển miễn phí và nhanh chóng, giúp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng và tăng cường lòng tin từ phía người mua.
  • Livestream và đăng bán không giới hạn: Nền tảng cho phép người bán hàng tận dụng tiềm năng của livestream để trực tiếp giới thiệu và quảng bá sản phẩm một cách chân thực và tương tác với khách hàng potentional một cách trực tuyến.

Một số điều cần biết trước khi tạo shop trên Shopee

Trước khi tìm hiểu về cách tạo shop trên Shopee, nhà bán hàng cần đặc biệt quan tâm đến các chính sách, quy định của Shopee. Điều này để đảm bảo trong quá trình bán hàng không vi phạm các điều khoản dẫn đến bị phạt.

Điều khoản vi phạm

Trong những trường hợp người bán hàng vi phạm các điều khoản của Shopee sẽ dẫn đến một số hình phạt như sau:

  • Tài khoản bán hàng bị giới hạn quyền truy cập.
  • Sản phẩm trên trang bị xóa.
  • Tài khoản bị xóa hoặc đình chỉ hoạt động.
  • Nhận án phạt hình sự hoặc yêu cầu bồi thường tổn thất.

Tổng hợp sản phẩm bị cấm mua/ bán trên Shopee

Thông thường, các mặt hàng bị hạn chế mua bán trên Shopee thường là các mặt hàng nhái, hàng trái phép, hàng giả. Hay những sản phẩm vi phạm quyền thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ như: tiền giả, thuốc/ thực phẩm chức năng, sản phẩm vũ khí, mặt hàng cấm vận.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm và trường hợp vi phạm để có những hình phạt khác nhau. Chính vì vậy, các nhà bán hàng cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin này để biết được các sản phẩm của mình có nằm trong nhóm hạn chế hay không.

Hướng dẫn cách mở shop trên Shopee nhanh chóng

Đăng ký tài khoản Shopee

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link chính của Shopee. Sau đó, bấm vào nút “Đăng ký” ở bên trái để tạo shop trên Shopee.

mo-shop-tren-shopee

Bước  2: Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết vào từng mục yêu cầu trên màn hình. Sau đó, Shopee sẽ gửi về một mã xác minh về số điện thoại, bạn kiểm tra sau đó điền mã xác nhận vào ô trống. 

điền thông tin đăng nhập

Lưu ý: Tên đăng nhập của bạn không nên chứa các ký tự đặc biệt hoặc các khoảng trắng. Đặc biệt, theo quy định của Shopee, tài khoản đăng nhập không được trùng với bất kỳ tài khoản nào đã từng tồn tại.

Trong trường hợp Shopee báo tên tài khoản đã tồn tại, bạn có thể thay đổi bằng cách thêm số vào sau tên tài khoản. Ngoài ra, Shopee cũng cho phép người dùng sử dụng email Google hay  liên kết để đăng ký.

Bước 3: Nhấn vào nút “Đăng ký” trên màn hình để tiến hành tạo shop trên Shopee.

Thiết lập thông tin gian hàng

Bước thiết lập thông tin bán hàng đóng vai trò khá quan trọng. Người dùng cần điền đầy đủ thông tin khi tạo shop trên Shopee như tên, ảnh đại diện, mô tả thông tin shop. Dựa vào những thông tin này, khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm cần bán cũng như lĩnh vực hoạt động của shop.

Hình ảnh đại diện của bạn cần phải sắc nét, rõ ràng bao gồm cả logo. Đồng thời hình ảnh cần tuân thủ không vi phạm hình ảnh theo luật pháp Việt Nam.

Ngoài ra, bạn nên đặt tên của shop sao cho phù hợp và liên quan đến sản phẩm mình bán. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ tới thương hiệu. Đặc biệt là tên của shop không được chứa các từ có ý nghĩa bây bạ. Chẳng hạn như bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng, có thể đặt tên theo ngành hàng như: Giadunggiare, Giadunghanoi thay vì tên cá nhân như lethu1005,…

Thiết lập đơn vị vận chuyển

Bước tiếp theo trong quá trình tạo shop trên Shopee là thiết lập đơn vị vận chuyển cho gian hàng. Tính đến thời điểm hiện tại,  đã kết hợp với 5 đối tác vận chuyển chính là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, VNPost Tiết kiệm, VNPost Nhanh và Viettel Post. Người bán hàng có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật công tắc ở phía bên phải của từng đơn vị. 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc Shopee sẽ tự động đề xuất đơn vị này đầu tiên khi khách hàng mua hàng. 

Bạn tiến hành click vào mũi tên bên phải đơn vị vận chuyển; sau đó bật công tắc trong mục“ Thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên”.

 

Thiết lập hình thức thanh toán

Bước cuối cùng trong quy trình tạo shop bán hàng trên Shopee là thiết lập tài khoản thanh toán. Người dùng truy cập nhanh vào phần “Tài khoản ngân hàng”; sau đó điền đầy đủ các thông tin ở các  bước hướng dẫn để hoàn tất đăng ký. 

Trong trường hợp người dùng đã có ví Shopee, bạn có thể liên kết tài khoản Kênh người bán với ví Shopee.

Thiết lập ảnh sản phẩm

Đăng bán sản phẩm lên dịch vụ Shopee rất dễ dàng, bạn có thể đăng sản phẩm từ máy tính hoặc ứng dụng điện thoại. Lần lượt các bước gửi sản phẩm lên Shopee như sau:

Bước 1: Quay lại trang chủ của kênh người bán.

Bước 2: Chọn sản phẩm. Chọn “Thêm sản phẩm mới”

Bước 3: Tải hình ảnh lên và điền thông tin mô tả sản phẩm.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn “Lưu”.'

Lưu ý: Shopee cho phép bạn tải lên tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần chọn những hình ảnh đẹp, rõ nét và tốt nhất là ảnh tự selfie. Nhờ đó có thể tạo hiệu ứng giao tiếp tốt với khách hàng.

Trên đây ADPIA đã Hướng dẫn cách mở shop trên Shopee cực nhanh chóng, hi vọng qua bài viết bạn đã biết cách tạo gian hàng trên Shopee. Chúc bạn thành công!

Huyền Trang 30-01-2024 1657
icon icon