Cảnh báo mạo danh ADPIA
Huyền Trang 16-01-2023 5251

Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tiền người dùng muốn kiếm tiền online ngày càng “báo động đỏ” khi diễn biến phức tạp.

canh-bao-gia-mao-adpia

📵 Theo một nguồn thông tin mật, Adpia nhận thấy rằng đã có nhóm người mạo danh AM Adpia để kêu gọi những Publisher mới tham gia hệ thống Affiliate của Adpia. Với hình thức tinh vi, những kẻ mạo danh đã đánh lừa được nhiều nạn nhân bằng các bước như: 

  • Bước 1: Nhà tuyển dụng (đối tượng lừa đảo) mạo danh nhân viên của các thương hiệu, sàn TMĐT đăng tin tuyển CTV làm việc tại nhà, lương cao trên các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo,… hoặc lừa đảo tuyển ứng viên phiên dịch cho công ty.
  • Bước 2: Đối tượng lừa đảo sẽ cung cấp cho CTV (nạn nhân) tài khoản đăng nhập vào các app, đường link mang tên giả mạo các thương hiệu và sàn thương mại điện tử nổi tiếng.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập, CTV nhận “LÀM NHIỆM VỤ" với nội dung phải chuyển tiền chốt đơn, giả vờ mua hàng để tăng tương tác và uy tín. Số tiền ứng trước mua hàng sẽ được hoàn trả cùng với hoa hồng từ 10 - 30% giá trị mỗi đơn hàng.
  • Bước 4: Đối tượng lừa đảo ban đầu gửi tiền lãi cho nạn nhân với những đơn hàng có giá trị thấp. Và để nhận hoa hồng, CTV phải quay lại quá trình thực hiện, nếu không quay CTV có khả năng bị đe dọa không trả hoa hồng.
  • Bước 5: Càng về sau, khi đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng chần chừ hoàn trả tiền, đến khi nạn nhân không thể tiếp tục chốt đơn nữa thì các đối tượng chặn tài khoản và biến mất. gửi cho nạn nhân những đường link sản phẩm.   

📌 Adpia, một lần nữa xin đính chính các kênh thông tin truyền thông chính thống của chúng tôi như sau:

Mong rằng, thông tin này giúp mọi người cảnh giác để tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một môi trường kiếm tiền online chất lượng và hiệu quả!

Trân trọng.

Huyền Trang 16-01-2023 5251
icon icon