6 bước triển khai thành công affiliate marketing cho người mới

Affiliate marketing cho người mới là nền tảng kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay. Câu hỏi đặt ra là những người mới làm affiliate marketing như thế nào? Để giúp cho các bạn Publisher mới tiếp cận về nền tảng này cũng như hướng dẫn bạn cách làm affiliate marketing hiệu quả nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!!!


Vậy affiliate marketing là gì?

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi

Với những người mới hiểu đơn giản thì đây là một nền tảng để giúp bạn kiếm tiền online. Việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn sản phẩm, chiến dịch để quảng bá đến cho mọi người và thu hút được nhiều người quan tâm và mua sản phẩm của bạn qua link affiliate được bạn tạo sẵn. Khi có người mua sản phẩm từ bạn là bạn được tính hoa hồng rồi.

Bạn tưởng tượng nó giống như việc bạn đi làm bộ phận kinh doanh cho một công ty, khi bạn bán được sản phẩm cho công ty thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Chỉ khác là đây là hình thức làm online và dĩ nhiên bạn sẽ không phải quan tâm đến khâu đóng gói hay giao nhận sản phẩm như làm ở công ty.

Bạn cần biết về mô hình của nền tảng affiliate marketing?

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-1

Một hệ thống affiliate marketing sẽ bao gồm những bộ phận:

- Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Là các cá nhân hoặc công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ ( chiến dịch) để bạn quảng bá.

- Nhà phân phối (Publisher/Affiliate Marketer): Chính là chúng ta,  những người sẽ đi quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng để kiếm tiền hoa hồng.

Khách hàng (Consumer/End User): Là những người sẽ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Affiliate Program: Là chương trình affiliate do nhà cung cấp đưa ra, họ có thể tự triển khai hoặc thông qua mạng lưới affiliate network.

Affiliate Network: Đây là nền tảng trung gian kết nối giữa các advertiser và các publisher, họ sẽ chịu trách nhiệm việc thống kê, theo dõi hiệu quả bán hàng, đối soát doanh thu và thanh toán hoa hồng cho bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 6 bước triển khai affiliate marketing cho người mới!

Bước 1: Bạn cần tìm một nền tảng affiliate marketing phù hợp

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-2

Đây là một bước vô cùng quan trọng cho người mới. Bạn nên tìm hiểu kĩ các nền tảng affiliate phổ biến hiện nay, tìm cho mình một nền tảng phù hợp để có thể gắn bó lâu dài và sử dụng được dễ dàng.

Một vài nền tảng tiếp thị liên kết mà bạn có thể tham khảo:

+ Accesstrade: nền tảng affiliate marketing lớn nhất hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu, đây là một nền tảng uy tín và an toàn đồng thời hợp tác với rất nhiều các thương hiệu lớn sẽ giúp bạn kiếm được hoa hồng cao.

+ Adflex: đây cũng là một nền tảng phổ biến mà bạn có thể cân nhắc, với cách thức kiếm hoa hồng cao hấp dẫn mọi người tham gia.

+ Adpia: nền tảng tiếp thị liên kết này cũng được nhiều người sử dụng vì tính thuận tiện, dễ dàng sử dụng. Các sản phẩm, nhãn hàng đa dạng cho bạn lựa chọn đồng thời hoa hồng cũng rất cao.

Tìm hiểu thêm: https://adpia.vn/

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ để quảng bá 

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-3

Tiếp theo bạn cần xác định xem bản thân yêu thích cũng như am hiểu về sản phẩm nào nhất để lựa chọn quảng bá. Sản phẩm/ dịch vụ đó phải đảm bảo là có tính hấp dẫn và dễ dàng quảng bá trên các kênh social media để tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Bước 3: Tìm hiểu về nhà cung cấp

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-4

Trước tiên thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ về nhà cung cấp của mình để tìm nơi uy tín và an toàn để hợp tác. Đặc biệt bạn cần quan tâm về chính sách thanh toán và hoa hồng của mỗi nhà cung cấp đồng thời là các chính sách ưu đãi hỗ trợ khác.

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng để bạn tránh rủi ro khi hợp tác với những nhà cung cấp không uy tín.

Bước 4: Sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-5

Bạn phải là người tìm hiểu, nắm rõ về sản phẩm của mình từ đó mới có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn mua sản phẩm từ bạn chứ không phải từ một bên khác.

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các sản phẩm và xu hướng khách hàng họ muốn tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Nên các Publisher cần đưa ra những lợi ích mà khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm của bạn, ngoài ra phải đưa ra những sản phẩm có giá trị, hấp dẫn và thu hút nhiều người quan tâm.

Khách hàng sẽ có cảm tỉnh với những sản phẩm được quảng bá đẹp, đem lại lợi ích mà họ mong muốn cũng như có công dụng tốt.

Bước 5: Tăng lượng truy cập của khách hàng vào link affiliate của bạn

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-traffic-web

Sau khi đã có content sáng tạo rồi tiếp theo bạn cần thu hút người truy cập vào link affiliate sản phẩm của bạn.

Công cụ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng đó là mạng xã hội facebook. Bạn hãy xây dựng cộng đồng riêng cho mình, viết bài trên trang cá nhân hoặc chia sẻ vào các hội nhóm kèm theo link affiliate về sản phẩm của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các kênh social media khác như: website/blog, zalo, instagram… đây cũng những nền tảng mà được nhiều Publisher sử dụng.

Bước 6: Chuyển đổi được lượng nhấp chuột thành công

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-nhap-chuot

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là làm thế nào để biến biến những cú click vào link affiliate của bạn thành tiền. Khách hàng sẽ mua sản phẩm trên link affiliate của bạn thì bạn mới được nhận hoa hồng.

Để có thể chuyển đổi được lượng khách hàng thì ngoài việc đầu tư vào content sáng tạo, insight khách hàng mà còn nên chú trọng vào việc đưa các chương trình khuyến mãi, voucher hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng ( cần cập nhật những chiến dịch khuyến mại nhanh nhất từ nhà cung cấp).

Mỗi người sẽ có những phương pháp và lựa chọn của riêng mình những đích đến vẫn là làm sao để có thể làm affiliate marketing cũng như để tăng thu nhập cho bản thân. Trên đây mình đã gợi ý cho bạn một vài những cách mà bạn có thể tìm hiểu cho những người mới. Từ đây bạn sẽ không còn phải lo lắng về cách làm affiliate marketing mà đã có thể bắt tay vào làm luôn rồi.

Chúc những bạn Publisher mới sẽ thành công với việc kiếm tiền từ affiliate marketing nhé. Cùng nhau tìm hiểu và nâng cao thu nhập thụ động mùa dịch này thôi nào!!!

 

Hoantv 01-06-2022 1965
icon