Token là gì? Cách lấy và sử dụng token facebook

By: Hoàng Đình Giang | 23/09/2018

Token là gì? Cách lấy token facebook của người khác như thế nào? Tại sao trong facebook marketing người ta sử dụng token để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ về thủ thuật sử dụng token trong facebook. Hy vọng hỗ trợ các bạn tốt hơn trong tiếp cận khách hàng, xây dựng nội dung fanpage cũng như đạt được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Nội dung chính

1. Token là gì?

2. Token dùng để làm gì?

3. Cách lấy token facebook của người khác

4. Cách lấy token facebook cá nhân

5. Cách khắc phục khi bị chiếm mã token facebook cá nhân

1. Token là gì?

Token hay token facebook là một đoạn mã trong facebook. Đoạn mã này được facebook gắn lên trên mỗi đối tượng cụ thể. Ví dụ: 1 cá nhân, 1 fanpage hay 1 ứng dung. Nhờ có đoạn mã này, bạn có thể thực hiện nhiều động tác từ đối tượng đó. Đặc biệt, bạn không cần mật khẩu của đối tượng đó nhưng vẫn có thể dễ dàng quản lý.

Lấy ví dụ: Bạn sở hữu tài khoản facebook có tên A. Nếu bạn sở hữu đoạn mã token của tài khoản này thì bạn có thể làm cho nick này auto like, share, comment,… một bài viết bất kì trên facebook mà không cần đăng nhập.

2. Token dùng để làm gì?

Hiểu được token là gì, chắc hẳn bạn đã biết mục đích của token dùng để làm gì. Bản chất, token facebook dùng để giúp các lập trình viên hay những nhà phát triển mở rộng thêm trong việc tích hợp các API khác, nó mang tính chuyên sâu và học thuật. Tuy nhiên, hiện nay thủ thuật sử dụng mã token facebook được sử dụng phổ biến với các mục đích: tăng like, tăng share,… Như vậy, hình thức sử dụng token facebook chính là những dịch vụ tăng like, share facebook mà bạn thường gặp.

3. Cách lấy token facebook của người khác

Khá dễ để bạn có được mã token facebook của tài khoản bạn bè. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy token facebook của người khác với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của người mà mình muốn lấy mã token

(Ảnh 3)

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+U tại trang cá nhân của họ.

Bước 3: Tiếp tục sử dụng tổ hợp Ctrl+F để tìm chữ [access_token] rồi copy đoạn mã token facebook.

Vậy là bạn đã dễ dàng có được token facebook của người khác trong tích tắc. Từ đây bạn có thể sử dụng nó với vô vàn mục đích (lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận). Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng token facebook này với mục đích không gây độc hại, không gây ảnh hưởng xấu tới tài khoản của bạn bè mình nhé!

4. Cách lấy token facebook cá nhân

Cách lấy mã token facebook cá nhân (của bạn) cũng được thực hiện dễ dàng. Việc sử dụng token của chính bạn sẽ không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thủ thuật để thực hiện như sau:

Bạn truy cập theo link: https://developers.facebook.com/tools/explorer/

(ảnh 4)

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản của bạn vào trình duyệt này. Hãy khai báo với facebook các thông tin cụ thể về bạn. Bạn có thể sử dụng nick clone để an tâm trong quá trình sử dụng trình duyệt nếu lo sợ xảy ra sai sót.

Tiếp đó, facebook chấp nhận các thông tin mà bạn đã đăng nhập. Tại trình duyệt này, facebook hiện ra các bảng thông tin bạn cần muốn lấy token facebook. Hiện tại, bảng thông tin đã cải tiến nhiều so với trước đây. Cụ thể, có rất nhiều loại token hiện ra như: token status facebook, token follow, token addnick, token xóa bạn bè ảo facebook, token like hoặc share facebook,…. Bạn hãy quan sát theo hình dưới đây nhé!

(ảnh 5)

Sau khi xem xét một lượt các bảng thông tin, bạn chọn mục lấy mã token facebook. Đến bước này, bạn đã thành công như mong muốn. Bạn có thể sử dụng mã token facebook để like dạo những status mới đăng. Hoặc cũng có thể tự động comment ở một vài bài viết nào đó.

5. Cách khắc phục khi bị chiếm mã token facebook cá nhân

Bạn có thể học cách lấy token facebook của người khác, đồng nghĩa người khác cũng có thể lấy token facebook của chính bạn. Một ngày đẹp trời, bạn phát hiện nick cá nhân tự động like những trang lạ, follow những cá nhân lạ,… thì bạn đã bị mất token. Vậy làm thế nào để ngăn chặn hoặc khắc phục vấn đề này? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trước tiên, bạn nên check tài khoản của mình đã bị hack thông qua chức năng “Where You’re Logged In” – Chức năng theo dấu đăng nhập của facebook.

Tính năng này hỗ trợ người dùng phát hiện tài khoản cá nhân bị xâm hại. Đồng thời nó cũng là giải pháp tốt nếu chẳng may nick của bạn bị hack.

Bước 1: Bạn vào mục cài đặt (Settings), chọn mục bảo mật (Security), tiếp tục chọn địa điểm bạn đã đăng nhập (Where you’re logged in).

Bước 2: Bạn xem xét kĩ lưỡng về vị trí mà bạn đăng nhập, thiết bị mà bạn sử dụng. Nếu nghi ngờ về hoạt động không phải do chính bạn thực hiện, hãy lập tức “Kết thúc hoạt động” (End Activity) để hủy đăng nhập đó từ xa.

(ảnh 6)

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm và cho rằng tài khoản bị hack, bạn cần đổi ngay mật khẩu mới. Sau đó, hãy truy cập vào trang trợ giúp của facebook. Tại mục “Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi, chọn “Bảo vệ tài khoản” và tiếp tục đi theo hướng dẫn của facebook để thiết lập tài khoản an toàn bạn nhé.

Những thao tác này giúp giảm thiểu cũng như ngăn chặn hacker lấy cắp mã token của bạn. Bạn cũng nên hạn chế, hoặc không nên tham gia các trào lưu như: Đoán tuổi qua ảnh đại diện của bạn, Khả năng ngoại tình của bạn là bao nhiêu,…. Vì đây là các ứng dụng lấy cắp thông tin của người dùng khiến bạn trở thành nạn nhân của các mã độc không mong muốn.

By: Hoàng Đình Giang | 23/09/2018

Bài viết liên quan
Bí kíp bùng nổ hoa hồng ngày D.Day 11/11 cho Publisher
D.Day Siêu Sale 11.11 chuẩn bị tới, bạn đã lên kế hoạch đẩy số cho ngày Sale quan trọng này chưa? Đừng bỏ lỡ hàng ngàn ưu đãi cực shock đến từ các sàn TMĐT cùng...Xem thêm
Clickbank là gì? Kiếm tiền online từ Clickbank hiệu quả dành cho người mới
Hàng triệu người đã kiếm tiền online thành công từ Clickbank, thậm chí trở nên giàu có từ nó. Nhưng bên cạnh đó, không ít người thất bại với hình thức kiếm tiền...Xem thêm
Bỏ túi 5 bí kíp đẩy số 11.11 giúp bạn có hoa hồng thật cao
Ngày 11.11 - ngày SALE LỚN NHẤT NĂM đã chuẩn bị tới rồi, các publisher đã lên kế hoạch đẩy số hiệu quả vào ngày MEGA SALE này chưa? Hàng triệu voucher cùng deal...Xem thêm
Bình luận