Kiếm tiền với Amazon Affiliate, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

By: Đoàn Mạnh Tuấn | 09/07/2019

Nếu nhắc đến Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Amazon bởi Affiliate Amazon là mô hình tiếp thị liên kết thành công đầu tiên trên quy mô lớn và còn tiếp tục thành công đến tận ngày hôm nay. Vậy Amazon Affiliate là gì? Làm sao để đăng ký và làm tiếp thị liên kết Amazon?

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate là chương trình Affiliate marketing của Amazon cho phép các Publisher kiếm tiền online thông qua việc tiếp thị các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này. Hoa hồng sẽ được tính khi bạn có đơn hàng thành công.

Amazon hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hệ thống bán lẻ đa năng. Các sản phẩm mà Amazon cung cấp không còn bó hẹp trong lĩnh vực sách như khi mới bắt đầu hoạt động mà đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên sàn giao dịch này đã giúp thu hút một lượng khách hàng khổng lồ từ nhiều quốc gia trên thế giới. Số lượng các bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng ngày một tăng.

Kiếm tiền với Amazon Affiliate marketing

Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate

1. Lựa chọn Niche

Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị liên kết Amazon là Amazon Associate. Nếu bạn muốn tham gia và kiếm tiền từ chương trình này thì bạn nên bắt đầu bằng việc chọn niche cho mình.

Niche hay Niche market hiểu đơn giản là thị trường ngách. Bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc cơ bản trong làm kinh tế đó là nguồn lực luôn luôn là hữu hạn. Bạn không thể quảng bá cho toàn bộ các sản phẩm mà bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, nơi mà bạn có ưu thế vượt trội hơn so với Publisher khác.

Việc chọn Niche sẽ quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được lựa chọn nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi khi làm tiếp thị liên kế Amazon Affiliate đó là bạn sẽ có cả kho công cụ khổng lồ hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường. Đây là các dịch vụ “ăn theo” khi mà Amazon lớn đến độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong đó cũng đủ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều doanh nghiệp.

Công cụ nghiên cứu sản phẩm và thị trường nổi tiếng có thể kể tới:

  • Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu

  • Ecomspy: Phân tích đối thủ, tìm mặt hàng đem về lợi nhuận

  • SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...

  • BigTracker: thống kê và phân tích doanh thu, tìm mặt hàng và thị trường ngách

  • E-com Solution: Quản lý kho hàng, tính toán lợi nhuận, hỗ trợ tìm mặt hàng kinh doanh,..

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác hỗ trợ bạn kiếm tiền với amazon affiliate. Các blogger Việt Nam cũng chia sẻ rất nhiều bài viết liên quan về việc chọn Niche và phân tích sản phẩm, bạn có thể tham khảo các bài viết này khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

Bạn cần lựa chọn niche để làm amazon affiliate cho hiệu quả

2. Cài đặt trang web và tạo nội dung

Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ khó khăn với một số bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật. Bạn có thể nhờ hoặc thuê kỹ thuật viên để họ xử lý giúp bước này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng web hỗ trợ tối đa cho việc quản lý như Shopify, Wix hoặc đơn giản như Wordpress.

Sau khi có trang web sẽ là việc tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Việc lựa chọn Niche sẽ liên quan trực tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của bạn và tối ưu hóa SEO. Nếu bạn không lựa chọn Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và không thể hấp dẫn người dùng truy cập và cơ hội bán hàng của bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể bắt đầu.

Giai đoạn đầu khi kiếm tiền với amazon affiliate bạn sẽ phải đầu tư một chút quảng cáo để kéo khách hàng biết đến trang web của bạn đồng thời cũng hỗ trợ đẩy các từ khóa SEO lên nhanh hơn (quảng cáo Google Adword).

3. Tạo link Affiliate Amazon và quảng bá

Hình như mình chưa nhắc gì đến việc đăng ký amazon affiliate đúng không? Các bạn yên tâm, chắc chắn sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon cho các bạn trong tuần tới.

Thực ra việc đăng ký tài khoản để làm tiếp thị liên kết trên Amazon Associate không quá khó, bạn chỉ cần chú ý điền cẩn thận phần thông tin và thanh toán để tránh các rắc rối khi nhận hoa hồng.

Quay lại với phần viết bài,  các bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết khác hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. Giả sử bạn bán hàng cho những người mê bóng chày thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đó các sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, găng tay,...Nhưng nếu sản phẩm bạn lựa chọn lại là một sản phẩm phức tạp một chút thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cần thiết. 

Để đẩy nhanh tiến độ làm Affiliate trên Amazon thì bạn có thể sử dụng quảng cáo. Nhưng khi nào nên sử dụng quảng cáo? Bạn cần cân nhắc các yếu tố như sau:

  • Sản phẩm phải là sản phẩm hot (cần nghiên cứu sản phẩm)

  • Sản phẩm có giá trị trung bình, người mua hàng dễ dàng đưa ra quyết định

  • Cần phải test quảng cáo trước khi nâng ngân sách dành cho quảng cáo.

4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site

Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với các thông tin thị trường và không ngừng thay đổi để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...

Tối ưu hóa là cần thiết khi làm affiliate

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi các số liệu càng trở nên quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng cảm quan để đánh giá khi site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có giới hạn. Nhưng một khi Amazon Affiliate Site có thể phát triển lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả nghìn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì bạn sẽ phải có số liệu thống kê và đánh giá. Do đó việc tối ưu hóa là cực kỳ cần thiết.

Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có nhiều bài viết chuyên sâu hơn về Amazon Affiliate, các bạn hãy đón đọc trong các bài viết tiếp theo nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing ở các mạng nước ngoài như Amazon bạn cũng có thể tham gia đăng ký làm Tiếp thị liên kết với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé.

 
By: Đoàn Mạnh Tuấn | 09/07/2019

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm làm Affiliate Marketing giúp bạn tránh bị mất tiền oan
Ai trong chúng ta khi bắt đầu làm Affiliate Marketing đều mong sẽ kiếm được thu nhập ổn định và được làm việc tự do. Thế nhưng để có được mức thu nhập khủng từ Affiliate thì bạn sẽ cần phải cố gắng rất nhiều, và không có gì nhanh chóng hơn đó là học từ những người đã có kinh nghiệm.
Hướng dẫn làm Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) từ A-Z với Adpia
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mới các kiến thức cơ bản về Affiliate Marketing, từng bước từng bước một. Nếu các bạn gặp khó khăn gì thì đừng quên Adpia luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhé.
Cần bao lâu để đạt thu nhập 10 triệu/tháng từ Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)
Chắc hẳn ngay từ những ngày đầu biết tới Affiliate Marketing các bạn đã đặt cho mình một mức thu nhập mục tiêu rồi phải không? 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu hay 50 triệu một tháng?
Hướng dẫn làm Affiliate Marketing trên Blog, Website
Có rất nhiều loại hình kiếm tiền với Affiliate Marketing khác nhau. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, chạy quảng cáo, làm website,.... Mỗi cách làm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng blog và website để kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Bình luận