Nhận tài liệu hướng dẫn
Affiliate Marketing

Học Affiliate Marketing ở đâu? Tự học Affiliate hay tham gia các khóa học?

By: Đoàn Mạnh Tuấn | 03/07/2019

Học Affiliate Marketing có khó không? Tự học có được không hay phải đầu tư tham gia các khóa học Affiliate? Đây là câu hỏi mà bất kỳ bạn nào mới tiếp cận Affiliate và tham vọng có được thu nhập “khủng” từ kênh kiếm tiền online này. Để Adpia giúp bạn định hướng phù hợp cho giai đoạn này nhé.

Để lựa chọn được kế hoạch học Affiliate marketing phù hợp, bạn cần đánh giá được các tiêu chí dưới đây:

 • - Thời gian: bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học Affiliate Marketing

 • - Chi phí: Bạn có sẵn sàng đầu tư tiền cho việc tham gia khóa học thực chiến và làm Affiliate trên quy mô lớn?

Tùy vào câu trả lời của bạn bạn sẽ chọn được cho mình hình thức học làm affiliate marketing phù hợp. Ví dụ bạn là sinh viên, bạn có thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học nhưng tài chính lại hơi “eo hẹp một chút” thì tự học sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bạn là mẹ bỉm sữa, thời gian nhiều nhưng chỉ có thể làm việc tại nhà để tiện chăm sóc bé thì học online sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn mà không phải đi lại nhiều.

Học affiliate marketing như thế nào cho hiệu quả?

Ưu nhược điểm các loại hình học Affiliate Marketing

1. Tự học Affiliate Marketing

Bạn sẽ tự tìm kiếm các tài liệu trên internet và tự tìm hiểu về Affiliate.

Ưu điểm: 

 • - Tài liệu đa dạng: có rất nhiều trang web và blog hỗ trợ bạn học Affiliate từ cơ bản đến nâng cao

 • - Không tốn chi phí (chỉ tốn tiền internet :D)

 • - Thời gian linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi

Nhược điểm:

 • - Nghiêng nhiều về lý thuyết, thiếu tính cập nhật: các kiến thức trên mạng thường cập nhật chậm hơn so với thực tế. Có thể những kiến thức bạn tìm thấy đã không còn hiệu quả trên thực tế nữa. Do đó việc lựa chọn nguồn để tự học Affiliate Marketing rất quan trọng

 • - Phải sàng lọc thông tin: Thông tin trên mạng thường khá đa chiều, nhiều thông tin không đúng đắn hoặc mang tính lôi kéo để lừa đảo. Bạn cần hết sức cẩn thận.

2. Học Affiliate Marketing online

Ưu điểm: 

 • - Chi phí thấp: Các khóa học affiliate online thường khá rẻ, khoảng từ 200k đến dưới 1 triệu đồng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang học trực tuyến như kyna, edumall, unica,...

 • - Thời gian linh hoạt: bạn có thể học mọi lúc mọi nơi

Nhược điểm:

 • - Cần phải lựa chọn khóa học Affiliate chất lượng: Nhiều trang giáo dục trực tuyến chưa có hình thức kiểm soát chất lượng các khóa học nên bạn cần lựa chọn theo giảng viên hoặc theo đánh giá của những người dùng học trước.

3. Tham gia khóa học Affiliate offline

Ưu điểm:

 • - Uy tín và đảm bảo chất lượng: thường các trung tâm tổ chức học offline luôn có sự cam kết về chất lượng khóa học cũng như sự hỗ trợ lâu dài khi học viên thực hành. Chất lượng các khóa học này thường rất cao và bạn có thể kiếm được thu nhập sau khi tham gia.

 • - Cập nhật kiến thức thực tế nhiều: các kiến thức Affiliate từ các khóa học này thường được cập nhật thường xuyên và rất hữu ích. Bởi những người đứng giảng thường là các chuyên gia đã tham gia nhiều dự án lớn.

Nhược điểm:

 • - Tốn chi phí: Các khóa học sẽ có giá từ 5 triệu đến cả nghìn đô tùy theo chất lượng cam kết

 • - Thời gian thiếu linh hoạt: thường các khóa học Affiliate marketing này sẽ diễn ra vào buổi tối nhưng vẫn không phù hợp với nhiều nhóm đối tượng

Bạn hoàn toàn có thể học Affiliate marketing offline

4. Tham gia các cộng đồng Affiliate Marketing 

Đây là hình thức hợp tác thường được các Affiliate lựa chọn bởi nó là hình thức hiệu quả nhất. Khi tham gia vào một cộng đồng Affiliate hoặc Marketing thì ngoài học hỏi từ những người đi trước bạn còn được tham gia trao đổi, thảo luận. Bạn cũng sẽ được cập nhật các thông tin gần như “ngay tức thì” bởi các thành viên của cộng đồng có rất nhiều người đã và đang “thực chiến” trong lĩnh vực Affiliate Marketing ở mọi lĩnh vực và mọi cấp độ quy mô.

Một cộng đồng càng hoạt động tích thì càng tạo ra nhiều giá trị cho các thành viên. Hình thức này hầu hết là free khi tham gia và bạn chỉ phải bỏ chi phí khi thực hành những kiến thức mà bạn học được. Đó là lý do đây được coi là hình thức học Affiliate hiệu quả và phổ biến nhất.

Hầu hết các Affiliate Network như Accesstrade, Adpia, Adflex,... đều xây dựng cho mình cộng đồng riêng. Bạn có thể tham gia Group kín của Adpia để được học Affiliate Marketing và cập nhật các chiến dịch mới nhất.

Học Affiliate Marketing ở đâu và bắt đầu từ đâu?

Dù lựa chọn bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng sẽ phải đi theo lộ trình từng bước từng bước một như sau:

 • - Tìm hiểu cơ bản về Affiliate: Các khái niệm, hình thức (CPS, CPA,...),

 • - Tìm kiếm và lựa chọn khách hàng, sản phẩm, network,...

 • - Lựa chọn hình thức làm Affiliate Marketing: chia sẻ link, đặt banner, review sản phẩm,...

 • - Thực chiến làm Affiliate Marketing

 • - Tham gia các cộng đồng, học hỏi để không ngừng nâng cao kinh nghiệm, tối ưu hệ thống

​⇒ Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản về Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

Học affiliate marketing là cần thiết để tham gia vào thị trường affiliate

Suy cho cùng, việc học Affiliate Marketing không phải là một sớm một chiều là bạn có thể thành công. Ngay cả những người đang kiếm cả nghìn đô một tháng cũng phải không ngừng học hỏi và đổi mới. Tiềm năng của thị trường Affiliate marketing tại Việt Nam hiện còn rất to lớn.

By: Đoàn Mạnh Tuấn | 03/07/2019

Bài viết liên quan
Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách làm affiliate marketing cho người mới
Affiliate Marketing là một hình thức chạy quảng cáo kết nối giữa nhà cung cấp (Merchant), Cộng tác viên/ nhà quảng cáo (Publisher) và Người tiêu dùng. Trong bài...Xem thêm
Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực affiliate marketing bạn cần có kỹ năng gì
Tiếp thị liên kết hay còn được gọi là affiliate marketing là một hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể ...Xem thêm
8 Sai lầm thường gặp khi làm affiliate marketing
Affiliate Marketing là một cách hữu hiệu để ta có thể kiếm tiền online hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng cho mình một doanh nghiệp trực tuyến thành công. Tuy nh...Xem thêm
Bình luận