Bạn có thể kiếm bao nhiêu thu nhập từ tiếp thị liên kết?

By: Hoàng Đình Giang | 24/06/2019

Đã bao giờ bạn thắc mắc có nên làm tiếp thị liên kết hay không? thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu? có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết hay không... Đây có phải là câu hỏi của bạn khi bạn bắt đầu việc lên kế hoạch cho công việc của mình hay không? Bạn có tò mò điều đó không? Hôm nay Blog ADPIA - Tiếp thị liên kết sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này, hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn.

Nếu bạn là một trong những đối tượng sau đây, bạn nên đọc và tham khảo bài viết này bởi chúng được viết ra là dành cho bạn.

- Những người có website có lượt truy cập, các nhà phát triển ứng dụng, đang sở hữu ứng dụng có nhiều người sử dụng.

- Chủ sở hữu fanpage, website (mobile & desktop), kênh Youtube,... có khả năng truyền thông tới nhiều đối tượng người sử dụng.

- Các cá nhân biết sử dụng, huy động một lượng lớn traffic thông qua Google AdWords, Facebook Ads, Zalo, Cốc Cốc...

- Đại diện cho các Advertising agency/Ad network khác.

- Cá nhân tập thể có kỹ năng phát triển về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Bạn có thể kiếm bao nhiêu thu nhập từ tiếp thị liên kết?

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?

Bạn có nên làm tiếp thị liên kết hay không? Câu trả lời ngắn gọn là CÓ. Còn nếu dài hơn đây là việc làm kiếm tiền có thể làm bán thời gian, toàn thời gian tại nhà.

Điều khác biệt mà bạn thấy qua các thông tin trên báo mạng là họ đều nói về Tiếp Thị Liên Kết qua mỗi khóa học là chúng đều đơn giản, nhanh chóng và có thu nhập hàng nghìn đô la mỗi tháng. Hay những lời nói có cánh như bạn chỉ cần tham gia và dựng lên website cho riêng mình, tiền sẽ chảy vào tài khoản ngân hàng của bạn sau 3 click nhấp chuột. Điều đó liệu có phải là sự thật?

Thực tế Tiếp Thị Liên Kết nó giống như tất cả các dự án kinh doanh khác: có người làm giàu bằng các hành động xấu (hack, cheat..) một số khác nỗ lực để đạt được thành công với mục tiêu rõ ràng và một khối lượng lớn những người không làm gì cả.

Câu hỏi không thực sự là liệu tiếp thị liên kết có phải là một việc làm khả thi hay không? 

Chỉ bạn mới có thể quyết định điều đó. Nhưng trước hết bạn có thể đọc một số lời khuyên dưới đây.

Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?

Ưu điểm của tiếp thị liên kết

Không phải tự nhiên mà dịch vụ tiếp thị này lại tồn tại bền vững tới hơn 20 năm bằng tên tuổi đi đầu là Amazon, Tiếp Thị Liên Kết xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho công việc kiếm tiền online tại nhà:

- Chi phí thấp để bắt đầu. Hầu hết 99% các chương trình liên kết đều miễn phí tham gia, vì vậy chi phí của bạn bỏ ra khi bắt đầu gần như là 0đ.

- Không cần phải tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ.

- Không phải dự trữ hoặc vận chuyển sản phẩm.

- Làm việc bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu miễn là bạn có quyền truy cập Internet.

- Tiềm năng thu nhập thụ động, tùy thuộc vào cách bạn tiếp thị các chương trình liên kết.

- Có thể được thêm vào công việc kinh doanh tại nhà hiện tại để tạo thêm nguồn thu nhập (ví dụ như trở thành streamer) . Đó là lý tưởng cho các blogger, huấn luyện viên , doanh nhân thông tin và bất kỳ ai có trang web.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Nhược điểm của tiếp thị liên kết

Có những thách thức để kiếm tiền từ Tiếp Thị Liên Kết, chẳng hạn như:

- Có thể mất thời gian để tạo ra lưu lượng truy cập cần thiết để mang lại thu nhập.

- Một giới thiệu liên kết xấu có thể làm hỏng uy tín của bạn. Điều quan trọng là bạn chọn các doanh nghiệp  cung cấp sản phẩm chất lượng để hợp tác để tránh điều này.

- Không kiểm soát sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc cách thức kinh doanh.

- Một số công ty đã được biết là không trả tiền, mặc dù có nhiều cách để sàng lọc và chọn các chương trình liên kết chất lượng.

- Cạnh tranh cao. Khi bạn tìm thấy một chương trình tuyệt vời, thì cũng sẽ có rất nhiều người nhìn thấy điều đó giống như bạn.

- Khách hàng thuộc về người bán. Số liệu thống kê của bạn sẽ cho bạn biết có bao nhiêu doanh số được sản xuất từ ​​sản phẩm gì, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không có thông tin về ai đã mua hàng, điều này gây khó khăn cho việc bán các sản phẩm tương tự cho họ.

Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?

Làm thế nào để kiếm được nhiều thu nhập từ tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết là việc làm online lý tưởng bởi vì nó không đòi hỏi nhiều tiền để bắt đầu và bạn không sản xuất,  tồn kho hoặc vận chuyển sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Về cơ bản, bạn được trả tiền để giới thiệu khách hàng đến với các sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Tiếp thị liên kết không khó, nhưng giống như bất kỳ liên doanh kinh doanh nào, nó đòi hỏi kiến ​​thức, lập kế hoạch và nỗ lực nhất quán để tạo ra bất kỳ thu nhập đáng kể nào. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo liên doanh của bạn vào tiếp thị liên kết thành công.

- Bắt đầu đúng bằng cách tìm hiểu khái niệm về tiếp thị liên kết và các bước cần thiết để thành công.

- Chỉ chọn các sản phẩm và dịch vụ liên kết chất lượng. Trong thực tế, hãy xem xét việc mua chúng cho mình để bạn có thể chứng thực chất lượng của chúng. Bạn sẽ được đánh giá bởi sản phẩm / dịch vụ bạn quảng bá, vì vậy đừng chỉ tập trung vào thu nhập mà còn tập trung vào chất lượng.

- Nghiên cứu các chương trình, chiến dịch thật kỹ lưỡng về cách thức và thời điểm bạn được trả tiền và các vấn đề tiền bạc.

- Bắt đầu một blog. Một blog thông tin, cách làm hoặc lối sống cung cấp rất nhiều cơ hội để quảng bá các sản phẩm liên kết.

- Chọn các mục liên kết phù hợp với thị trường ngách của bạn hoặc nội dung trên trang web  hoặc blog chia sẻ kinh nghệm của chính bạn . Ví dụ: Bạn yêu thích việc guitar, bạn có kiến thức và niềm ham mê nghiên cứu về chúng. Hãy chia sẻ kiến thức đó trên blog của mình và đừng quên liên kết với một đơn vị bán đàn guitar hay một khóa học guitar mà bạn đã tham gia.

- Trộn và kết hợp quảng cáo liên kết để bạn không lãng phí những lượt truy cập của mình. Hãy nhớ rằng: liên kết trong nội dung thường có tỷ lệ nhấp tốt nhất qua các liên kết hình ảnh.

Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?

- ĐỪNG ĐỂ BỊ MÊ HOẶC. Đừng chỉ dựa vào SEO hoặc phương tiện truyền thông xã hội để hướng mọi người đến trang web hoặc blog của bạn và giới thiệu liên kết. Hãy quan tâm tới các hình thức quảng cáo có trả phí bởi lẽ đây là chiến lược kinh doanh hoàn toàn nghiêm túc.

- Bắt đầu thu thập danh sách email bằng các công cụ tự động . Các nhà tiếp thị liên kết thành công nhất sử dụng email trong tiếp thị liên kết của họ. Đừng bỏ qua chuyện này. Tiếp thị qua email có thể tăng lợi nhuận liên kết của bạn đáng kể. Hơn hết rằng chúng có chi phí rất rẻ.

- Thường xuyên theo dõi các dữ liệu phản hồi từ bảng kết quả, đặc biệt nếu bạn có một số chiến dịch hoặc cũng đang sử dụng các loại quảng cáo khác, chẳng hạn như Google AdSense để kiếm tiền . Đôi khi có quá nhiều quảng cáo làm loãng trang web hoặc làm mất tập trung người đọc, dẫn đến hiệu suất thấp hơn.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Trước khi bạn suy nghĩ có nên làm tiếp thị liên kết hay không, hãy tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến kiến thức và cách làm, công cụ để làm cho nó thành công.

Làm giàu từ tiếp thị liên kết như thế nào?

Việc đưa ra các con số sẽ chỉ mang tính chất chia sẻ bởi lẽ như đã trình bày ở trên, việc làm Tiếp Thị Liên Kết là dành cho tất cả mọi người đều có thể làm được. Nhưng chỉ một ít bộ phận con số này gặt hái được thành công với các con số ấn tượng. Nên, khi đọc tới phân mục này, chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: "Bạn hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập đáng mơ ước" Nhưng đó là sự nỗ lực và là công việc thực sự.

Trả lời cho câu hỏi bạn có thể kiếm được bao nhiêu thu nhập từ tiếp thị liên kết? Hay tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tiếp thị liên kết?.

Có thể kiếm được rất nhiều tiền! Nếu nói ngắn gọn.

Còn nói dài hơn. Số tiền đó có thể là 1.000.000vnđ/ngày, 10.000.000vnđ/ngày hay thậm chí 1.000$/ngày nhưng cũng có thể chỉ là 50.000vnđ/ngày. Điều đó phụ thuộc vào công tác chuẩn bị, lên kết hoạch và thực hiện của mỗi người.

Kết luận!

Nếu bạn quyết định theo đuổi một việc trở thành người làm việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết hoặc muốn tạo thêm thu nhập từ cách làm này hãy hiểu rằng nó không nhanh, không quá dễ dàng và có thu nhập không giới hạn.

Giống như tất cả các công việc kinh doanh hiện đại, bạn cần có một kế hoạch và sự vận động hàng ngày để kiếm tiền với tiếp thị liên kết trực tuyến. Nhìn chung, đây là cơ hội để kiếm tiền có lẽ không hề thua kém so với bất kỳ loại kinh doanh trực tuyến hay kiếm tiền online nào. Cộng thành công phụ thuộc vào bạn thực hiện kế hoạch như thế nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một app tiếp thị liên kết hay plugin tiếp thị liên kết thì hãy tham gia tiếp thị liên kết tại ADPIA để được hỗ trợ từ A đến Z bạn nhé!

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Đọc thêm:

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

By: Hoàng Đình Giang | 24/06/2019

Bài viết liên quan
Nên nghiêm túc kiếm tiền online từ affiliate marketing (tiếp thị liên kết)
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những phương pháp tốt nhất để kiếm tiền online hiện nay. Với những blogger thì họ luôn mong muốn một ngày n...Xem thêm
Tìm hiểu về khái niệm Google Index trong SEO
Google Index là một khái niệm cực kỳ quen thuộc, và thậm chí nó được sử dụng khá nhiều trong SEO. Tuy nhiên không phải ai làm affiliate marketing cũng thực sự h...Xem thêm
Các công cụ nghiên cứu từ khoá trên SNS khi làm affiliate marketing (Phần 2)
Ngoài 2 công cụ nghiên cứu từ khóa trong phần 1, bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn những công cụ nghiên cứu từ khoá mạng xã hội khi làm affiliate ...Xem thêm
Bình luận